Chantara ValleyModern contemporary Balinese style resort

รูปภาพ

สถานที่ท่องเที่ยว

 • จุดชมกระทิงเขาแผงม้า

  ที่อยู่:
  ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา 30370 .

  หนึ่งจุดแลนด์มาร์กของวังน้ำเขียว ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนไม่ขาดสาย คือการเดินทางมาส่องดูกระทิงป่า ที่ออกมาหากินบริเวณลานเขาแผงม้า โดยมีแนวรั้วกั้นบริเวณเอาไว้ เพื่อไม่ให้กระทิงหลุดออกมาในเขตชุมชนได้ และมีจุดหน้าผาสูงชัน ที่สามารถมองกระทิงป่าได้อย่างชัดเจน นอกจากนั้นยังมีกล้องส่องทางไกลให้นักท่องเที่ยวส่องดูกระทิงด้วยนะ.

 • a cup of love

  ที่อยู่:
  97 หมู่ 15, ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา, 30370.

  a cup of love ร้านกาแฟเก๋ๆ ที่ตกแต่งสวย เป็นกึ่งๆ รีสอร์ทเล็กๆ มีฟาร์มแกะให้ชมด้วย สไตล์ร้านคล้ายกับ Scenery สวนผึ้ง รวมกับ Coffee in love ที่ปายมารวมกัน.

 • 22 c cafe

  ที่อยู่:
  222 Khowpangma, ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา 30370.

  22 c cafe ร้านกาแฟสุดเก๋แห่งวังน้ำเขียว ตั้งอยู่บนถนนสายหลัก 3025 ของถนนเส้นเขาแผงม้าตัดไปเขาใหญ่ ถ้ามาจากทางวังน้ำเขียวร้านจะอยู่ซ้ายมือ อยู่ติดกับรีสอร์ทเดิน ดิน ดูดาว เชื่อว่าถ้าใครผ่านไปมา ต้องสะดุดตากับการตกแต่งของร้าน ในสไตล์ลอฟท์กึ่งการ์เด้น ที่มีการใช้ไม้ไผ่ผสมผสานกับการตกแต่งสไตล์ลอฟได้อย่าลงตัว เป็นคาเฟ่มีทั้งกาแฟ ของหวาน อาหารทานเล่นและอาหารจานเดียวไว้คอยให้บริการ เหมาะสำหรับนั่งพัก นั่งชิวก่อนเดินทางต่อ เป็นอีกร้านนึงที่มีมุมถ่ายภาพน่ารักเยอะ แถมเครื่องดื่มรสชาติดีอีกด้วย

 • Mom Cottage

  ที่อยู่:
  3052 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา 30370.

  Mom Cottage พื้นที่เล็ก ๆ ขนาดประมาณ 100 ตารางวา บริเวณร้านกาแฟ Mom’Cottage ถูกแต่งแต้มไปด้วย ทุ่งเวอร์บีน่า สีม่วงสดใส กำลังบานสะพรั่งอย่างสวยงาม คล้ายทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ตัดกับฉากหลังของทิวเขาเขียวขจี เชื่อเลยว่าหากใครเข้ามาเดินเล่น อาจหลงนึกว่าตัวเองอยู่เมืองนอกก็เป็นได้

 • Flora park

  ที่อยู่:
  ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา 30370 .

  ถ้าพูดถึงสวนดอกไม้ในเมืองไทยที่คนนิยมไปท่องเที่ยวมากที่สุด หนึ่งในนั้นคือ Flora Park วังน้ำเขียวแห่งนี้ นอกจากเราจะได้สัมผัสธรรมชาติ ความความสวยงามของดอกไม้นานพันธุ์แล้ว ที่นี่ยังทำเป็นศูนย์เรียนรู้เพื่อพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังจำหน่ายสินค้า OTOP ประจำจังหวัดด้วย. 

 • Mister Mushroom

  ที่อยู่:
  155 หมู่ 2 หมู่บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370.

  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงบูรณาการ มีกิจกรรมหลากหลายให้เข้ามาศึกษา มีทั้งหน่วยงานรัฐและเอกชน เข้ามาศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ซึ่งจะมีวิทยากรคอยต้อนรับและบรรยายให้ความรู้กระบวนการเพาะเห็ดและแปลงปลูกผัก อีกทั้งยังมีผลิตภัณท์แปรรูปจากเห็ดและแปลงปลูกผักอินทรีย์ หน่วยงานหรือองค์กรใดมาเป็นหมู่คณะสามารถติดต่อและจองเวลาเข้าชมและวิทยากรฟรี

 • ผาเก็บตะวัน

  ที่อยู่:
  ทางหลวง ชนบท นม 3200 บ้าน บุ ไผ่ บ้าน สุข สมบูรณ์ ตำบล ไทย สามัคคี นครราชสีมา, ตำบล ไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา.

  ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติทับลาน การมาเที่ยวที่นี่ในแต่ละช่วงเวลานั้น เราจะได้เห็นบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป ช่วงเช้าก็จะได้เห็นสายหมอกบางๆ ยิ่งในช่วงหน้าฝนบางวันก็อาจจะโชคดีได้เจอทะเลหมอกด้วยค่ะ อีกทั้งในวันมีแดดเราก็จะได้เห็นป่าไม้อันอุมดมสมบูรณ์สีเขียวชอุ่ม หรือจะในช่วงเย็นใกล้อาทิตย์ตกดิน ท้องฟ้าก็จะเปลี่ยนเป็นสีชมพูสุดโรแมนติก >.<.

 • Montana Farm

  ที่อยู่:
  199 หมู่ 6 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียวจังหวัดนครรราชสีมา 30370.

  แหล่งท่องเที่ยวบรรยากาศดีท่ามกลางวิวภูเขาบรรยากาศภายในร่มรื่นพื้นที่ภายในฟาร์ม ค่อนข้างกว้างขวาง ภายในฟาร์มมีฟาร์มแกะสามารถให้อาหารน้องแกะสุดน่ารักอย่างใกล้ชิด มีมุมถ่ายภาพสวยหลายจุดให้ได้ ถ่ายภาพ รวมถึงให้บริการร้านอาหาร.

 • โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว

  ที่อยู่:
  ถ.ไทยสามัคคี ซ.ไทยสามัคคี 5 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา.

  โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว อีกหนึ่งสถานที่เช็คอินสุดฮิตแห่งวังน้ำเขียว ที่นี่เป็นทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร และศูนย์เรียนรู้โรงคั่วกาแฟและศูนย์เรียนรู้เกี่ยวกับกาแฟทุกขั้นตอนเพื่อให้เกิดการพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนกันทั้งผู้สนใจร้านจัดแต่งบรรยากาศออกแนวบ้านทุ่ง ตั้งอยู่ริมบึงน้ำขนาดใหญ่ ท่ามกลางต้นไม้ ทิวเขา ซึ่งกลายเป็นส่วนผสมของธรรมชาติอันแสนสงบและร่มรื่น เอกลักษณ์ที่โดดเด่น คือ พื้นที่นั่งแบบแพไม้ไผ่ที่ยื่นไปกลางน้ำ สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มชมวิว ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศริมน้ำได้แบบชิลๆ

 • วัดบ้านไร่2 (วัดบุไผ่)

  ที่อยู่:
  105 moo 5 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา 30370 .

  วัดบ้านไร่2 (วัดบุไผ่) เปรียบเสมือนเป็นวัดบ้านไร่แห่งที่ 2 โดยหลวงพ่อคูณได้บริจาคเงินเพื่อใช้ในการก่อสร้างวัดบุไผ่ จำนวนกว่า 30 ล้านบาท ปัจจุบันได้มีการปรับปรุงพัฒนาบูรณะก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง ทั้งสร้างกำแพงวัด, ซุ้มประตู, ทางเข้าออก, หอระฆัง, ห้องน้ำ และอยู่ระหว่างก่อสร้างศาลาการเปรียญและอุโอสถ ซึ่งหากแล้วเสร็จจะเป็นศาสนสถานที่สำคัญเพื่อให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ในการประกอบพิธีสำคัญทางศาสนาร่วมกัน